PHÙ HIỆU XE TẢI NĂM 2022 BẠN NÊN BIẾT

Dịch vụ cho thuê xe cẩu hàng hcm giá rẻ

PHÙ HIỆU XE TẢI NĂM 2021 BẠN NÊN BIẾT

Dịch vụ Làm Phù Hiệu Xe Tải Toàn Quốc

=>> Bạn đang kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe tải ?

=>> Xe của bạn chưa có Phù Hiệu hoặc xe có Phù Hiệu nhưng đã bị hết thời gian hiệu lực ?

=>>Bạn chưa biết  làm phù hiệu xe tải ở đâu? Thủ tục ra sao ?

=>> Cùng đến với dịch vụ làm PHÙ HIỆU XE TẢI  Toàn Quốc của Ô TÔ NGỌC PHÁTphu-hieu-xe-tai

TẠI SAO CHỌN LÀM PHÙ HIỆU XE TẢI CỦA Ô TÔ NGỌC PHÁT

➨ Tư vấn 24/24 các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện Thủ tục cấp phù hiệu xe tải.

➨ Tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ Hồ sơ theo yêu cầu của Nhà Nước.

➨ Thực hiện thủ tục cho khách hàng: Làm hồ sơ, Nộp các tài liệu cần thiết, Theo dõi và nhận kết quả với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

➨ Ngọc Phát cam kết cung cấp phù hiệu chuẩn của Sở Giao Thông Vận Tải cho khách hàng.

➨ Thủ tục đơn giản, phù hiệu lấy nhanh: Khách hàng chỉ cần gửi thông tin đăng kí đăng kiểm xe qua.

 ➨ Cam kết bảo hành, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng

Thông tin cơ bản mà bạn cần biết về phù hiệu xe tảiphu-hieu-xe-tai1

Phù hiệu xe tải là gì?

Phù hiệu xe tải hay giấy phép kinh doanh vận tải là loại giấy tờ bắt buộc phải có của mọi phương tiện vận tải khi tham gia hoạt động kinh doanh, chở hàng bằng xe tải. Hoạt động kinh doanh vận tải gồm việc tận dụng tất cả các chức năng của xe ô tô nhằm mục đích tạo ra giá trị cho doanh nghiệp, không phân biệt giữa việc chở hàng bên ngoài hay vận hành trong nội bộ.

Mục đích của việc phải làm ra loại phù hiệu này là nhằm thể hiện cách thức và mục đích sử dụng của xe, là dấu hiệu giúp cơ quan chức năng cũng như lực lượng cảnh sát giao thông dễ dàng kiểm tra, giám sát phương tiện mà không cần xuất trình giấy phép kinh doanh vận tải.dich-vu-phu-hieu-xe-tai

Bạn cần lưu ý rằng phù hiệu xe tải là ký hiệu của việc đã có giấy phép kinh doanh vận tải, bắt buộc phải được gắn trên kính xe nhưng không thay thế loại giấy tờ này khi có yêu cầu kiểm tra từ phía cơ quan chức năng. Nếu lực lượng công an yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ xe thì bạn vẫn phải cung cấp đầy đủ giấy phép kinh doanh vận tải để kiểm tra.

Thời hạn phù hiệu xe

Như bạn có thể thấy ở hình ảnh trên thì phù hiệu xe cũng có giá trị sử dụng đến một thời điểm nhất định, tùy vào mục đích sử dụng xe mà phân chia thành các loại sau:

Đối với các loại: “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH”, “XE BUÝT”, “XE TAXI”, XE HỢP ĐỒNG”, “XE CONTAINER”, “XE TẢI”, “XE TRUNG CHUYỂN” thì thời hạn phù hiệu sẽ phụ thuộc vào thời gian được ghi trong giấy phép kinh doanh. Lưu ý rằng, thời hạn giấy phép kinh doanh vận tải  không được quá niên hạn sử dụng của xe (Ví dụ: trường hợp xe còn niên hạn sử dụng là 5 năm thì thời hạn giấy phép kinh doanh vận tải sẽ là 5 năm)dich-vu-phu-hieu-xe-tai1

Đối với loại “XE NỘI BỘ” thì thời hạn phù hiệu xe sẽ có có giá trị 07 năm và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.

Nếu là loại “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH” cấp cho các xe tăng cường trong các dịp Lễ, Tết, kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học thì thường có thời hạn như sau: Đối với dịp Tết Nguyên đán không quá 30 ngày; các ngày Lễ/Tết dương lịch và các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng không quá 10 ngày.

Các loại phù hiệu xe thường gặp

Tùy vào mục đích sử dụng mà phù hiệu xe sẽ chia thành các loại như: “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH”, “XE BUÝT”, “XE TAXI”, XE HỢP ĐỒNG”, “XE CÔNG – TEN – NƠ”, “XE TẢI”, “XE TRUNG CHUYỂN”,…

THỦ TỤC XIN CẤP PHÙ HIỆU XE TẢI

Bước 1: Lắp định vị hợp chuẩn của bộ giao thông vận tải, sau đó đi đăng kiểm để khai báo với cục đăng kiểm. Sau đó sổ đăng kiểm của quý khách sẽ được tích dấu chéo là đã lắp hộp đen kinh doanh vận tải như hình bên dưới.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ.

– Đối với cá nhân :

 1. Giấy đăng ký xe ( cà vẹt xe) sao y công chứng 2 bản. Nếu vay ngân hàng thì xin giấy sao y có mộc của ngân hàng mà bạn đang thế chấp.
 1. Sổ đăng kiểm xe có tích Hộ Đen Định Vị và kinh doanh vận tải ( 2 bản photo công chứng)
 1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của xe có kinh doanh vận tải ( 2 bản phô tô )
 1. Hợp đồng Hộ Đen Định Vị có sự nghiệm thu của đơn vị cung cấp
 1. Chứng minh nhân dân, bằng lái xe ( bằng C đối với xe trên 3.5 tấn) mỗi cái 2 bản phô tô, giấy khám sức khỏe của tài xế

– Đối với công ty.

 1. Giấy đăng ký xe ( cà vẹt xe) sao y công chứng 2 bản. Nếu vay ngân hàng thì xin giấy sao y có mộc của ngân hàng mà bạn đang thế chấp.
 1. Sổ đăng kiểm xe có tích Hộ Đen Định Vị và kinh doanh vận tải ( 2 bản photo công chứng)
 1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của xe có kinh doanh vận tải ( 2 bản phô tô )
 1. Hợp đồng Hộ Đen Định Vị có sự nghiệm thu của đơn vị cung cấp
 1. Chứng minh nhân dân, bằng lái xe ( bằng C đối với xe trên 3.5 tấn) mỗi cái 2 bản phô tô, giấy khám sức khỏe của tài xế
 1. Giấy phép kinh doanh vận tải
 1. Hợp đồng dịch vụ vận chuyển với Hợp tác Xã

Bước 3. quý khách nộp trọn bộ hồ sơ này cho Hợp Tác Xã, HTX sẽ nộp lên Bộ Gia Thông Vận tải. Nếu hồ sơ đạt chuẩn, thời gian nhận phù hiệu là 3 ngày đối với xe mang biển số Thành Phố. và 10 ngày đối với xe mang biển số tỉnh.

Trên đây là các bước chuẩn bị giấy tờ xin cấp phù hiệu xe tải.

===>>>Nhưng đến với khách không có thời gian hoặc chưa hiểu cách làm như thế nào thì liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất 0935 786 456

DỊCH VỤ VẬN TẢI

CHO THUÊ XE CẨU HÀNG

DỊCH VỤ XE CẨU HÀNG GIÁ RẺ